อุ้มโคอาล่า ป้อนโลมา เล่นจะจ๋ากับจิงโจ้ ร้องโอ้โหกับปูยักษ์ Australia (Brisbane – Moreton – Gold Coast)

0
2813

ออสเตรเลีย!! เมืองไหนที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ แน่นอนต้องเป็น เมลเบิร์น หรือ ซิดนีย์ ใช่ไหมล่ะครับ แต่ทริปนี้เราจะไป บริสเบนกัน เมืองนี้ประชากรของเค้าเยอะรองลงมาจากเมลเบิร์น กับ ซิดนีย์ และเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศนี้เลยนะ

ดู​ video vlog

Brisbane : https://youtu.be/KDD-VVGYL54

Gold Coast : https://youtu.be/JAc1lpMfUSs

เป็นเมืองหลวงของรัฐควีนแลนด์หนึ่งใน 6 รัฐของประเทศออสเตรเลีย รู้ไหมว่าที่เราเห็นโคอาล่าในออสเตรเลียกันเนี่ย เราดูได้อย่างเดียวอุ้มไม่ได้นะ เพราะรัฐควีนแลนด์เป็นเพียงรัฐเดียวที่เราสามารถอุ้มหมีโคอาล่าได้ !!! โคจรเจ๋งและทริปนี้เราจะไปอุ้มน้องกัน นี่ครั้งแรกในชีวิตเลยนะเนี่ยที่ได้อุ้มน้อง 

และที่ตื่นเต้นก็คือ ประเทศนี้มีสัตว์ประมาณ 250,000 ชนิด ในจำนวนนั้นมีประมาณ 5% เท่านั้นที่สามารถอธิบายได้ แล้วที่เหลือล่ะ!! ตามข้างทางเราจะเจอสัตว์แบบ Random มากๆ อยู่ดีๆก็มีนก น่าตาแบบชาตินี้ไม่เคยเห็นมาก่อน เดินว่อนเหมือนนกพิราบบ้านเรา บันเทิงมาก! ยิ่งถ้าตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย จะเจอจิงโจ้มาเดินเล่นตามถนนแบบงงๆ 

ทริปนี้เราบินกับ  Airasia เช่นเคย ค่าตั๋วถูกมาก คือมากจริงๆ เรียกได้ว่าเป็นเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพ ไป บริสเบนที่ถูกที่สุดในตอนนี้แล้ว มีบินตรง กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – บริสเบน เที่ยวบินที่ XJ 310 ถึงบริสเบนตอนเกือบเที่ยงพอดี เวลาดีหลับเต็มอิ่มถึงปุ๊ปเที่ยวได้ปั๊บ โคตรคุ้ม

และแน่นวลทริปนี้พกบัตรเครดิตแอร์เอเชียธนาคารกรุงเทพแค่ใบเดียว รูดได้ทั้งทริป ไม่ต้องพกเงินสด ให้ยุ่งยาก แถมได้ความสะดวกสบายจาก Priority ต่างๆ เช่น Check-in ก่อนคนอื่น , โหลดเป๋าฟรีและเลือกที่นั่งฟรี 4ครั้งต่อปีแหนะ โชว์บัตรปุ๊ปได้ขึ้นเครื่องก่อนไม่ต้องรอ แถมโชว์บัตรได้เครื่องดื่มฟรีมูลค่าไม่เกิน 60 บาทบนเครื่องด้วย โหย~

และยังไม่หมด ยังได้ BIG Points เอาไปทำไรได้เยอะ เช่น แลกตั๋วเครื่องบินไปนุ่นนี่ฟรีได้อีก มันเริ่ดมาก คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม 

นอกจากทริปนี้ เราจะไป Brisbaneแล้ว ยังมีเกาะ Tangalooma และ เมือง Gold Coast ที่อยู่ในแถบเดียวกัน และที่ชอบมากคือ ได้ไป Currumbin Wildlife Sanctuary เป็นโรงพยาบาลสัตว์และศูนย์อนุรักษ์สัตว์ป่า แบบ Private Tour นี่เป็นสิทธิพิเศษเฉพาะบัตร Master card เท่านั้นด้วยนะ โคตรเจ๋ง มาเองก็คงไม่ได้เข้าไปดูแบบนี้ ก่อนจะไปดูแพลนเที่ยวมารู้สิ่งเหล่านี้กันก่อน


จะเที่ยว Australia ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

TIME  เร็วกว่าไทยประมาณ 3 ชั่วโมง ชิวๆเนอะ

VISA การขอวีซ่าประเทศออสเตรเลียมี 2 วิธี คือการยื่นวีซ่าผ่านระบบออนไลน์ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองออสเตรเลีย (Immi Account) และการยื่นเอกสารผ่านศูนย์รับคำร้องขอวีซ่า (VFS) 

WEATHER  จะเป็นเขตร้อนจนถึงเขตอบอุ่น ทวีปใหญ่อากาศก็จะต่างกันหน่อยๆ ต่ำสุดที่ทัสมาเนีย ประมาณ 0-12 องศาเซลเซียส และ ร้อนสุดที่เมืองตอนเหนือประมาณ 33-34 องศาเซลเซียส แต่ตอนเราไปเป็นหน้าหนาวเค้า เดือน กรฎาคม ฟินมากเที่ยวเพลิน อุณหภูมิประมาณ 12° -21°

ฤดูหนาว มิถุนายน-สิงหาคม อากาศเย็นจัดมีหิมะตกบนเขตภูเขาสูง

ฤดูใบไม้ผลิ กันยายน-พฤศจิกายน อากาศดี ชิวๆ

ฤดูร้อน ธันวาคม-กุมภาพันธ์ อากาศร้อนและแห้งแล้ง บางที่คือร้อนมาก พอกับไทยเลยคุณ

ฤดูใบไม้ร่วง มีนาคม-พฤษภาคม อากาศเริ่มเย็นลงละ ชิวๆ

EXCHANGE RATE  ที่นี่เค้าใช้สกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD) ก็คือ 22 THB จะประมาณ  1 AUD (ช่วงนี้เงินบาทแข็งเว่อ ข้อมูลเมื่อ ก.ค. 62 )

LANGUAGE ใช้ภาษาอังกฤษกันทั้งเมือง สบายเลย 

SIM เราซื้อซิมจากไทยไปเลยจะได้ไม่ต้องวิ่งหาซิมให้ยุ่งยาก หรือจะ pocket wifi ก็สะดวกเหมือนกัน

TRANSPORTATION ประเทศนี้เค้าเป็นเกาะ และมีความหลากหลายทางชีวภาพสูง เค้าเลยเคร่งครัดเรื่องการเอาสิ่งเข้าประเทศเค้า และพวกนี้คือสิ่งของ ต้องห้าม นําเข้าประเทศออสเตรเลีย

 • นก ขนนก และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ และ สัตว์ปีก
 • เมล็ดพืช ผลิตภัณฑ์จากพืช และถั่วตากแห้ง 
 • ผลิตภัณฑ์จากนม,ชากาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆที่มีนมเป็นส่วนประกอบ
 • ผัก และผลไม้สด (ผักผลไม้แห้งต้องได้รับการบรรจุหีบห่อเพื่อการค้า)
 • นํ้าผึ้ง และผลิตภัณฑ์จากผึ้ง
 • พืช แมลง สัตว์ที่มีชีวิต และ อุปกรณ์ใช้แล้วที่ใช้กับสัตว์
 • เนื้อและผลิตภัณฑ์จากเนื้อ (ทั้งสดและแห้ง)
 • ปลาและผลิตภัณฑ์อาหารทะเลอื่นๆ (สดและแห้ง)
 • อาหารต่างๆที่สุก,ดิบ,รับประทานเล่น,ส่วนผสมของอาหาร และขนมต่างๆ
 • ผลิตภัณฑ์ยา,สมุนไพร
 • ดินและทราย
 • ฟาง และหญ้าแห้ง และเครื่องประดับที่ทําจากฟาง
 • อุปกรณ์กีฬาและอุปกรณ์ออกค่ายที่ใช้แล้ว

แล้วเค้าจะตรวจละเอียด เช็คกันตั้งแต่หน้าเกตที่ไทยเลย จนมาถึงออส เจ้าหน้าที่ก็จะถามเป็นรายคนเลยว่าได้นำของสดเข้ามาในประเทศหรือเปล่า ก็ต้องตอบว่า No นะฮะ เราต้องทิ้ง ทิ้งไปให้หมดดด พร้อมแล้วป่ะ ไปดูแพลนเที่ยวทริปนี้กันดีกว่า 

 • Day 1 Brisbane / Tangalooma resort (Moreton island) /ให้อาหารน้องโลมา
 • Day 2 ทังกาลูม่า รีสอร์ท (Morton island) / Brisbane
 • Day 3 Brisbane / จุดชมวิวเมาท์คูตทา (ชมพระอาทิตย์ขึ้น) /Gold Coast city tour /เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเคอร์รัมบิน/ Habour town outlet
 • Day4  Gold Coast / Movie world / BEACH FRONT MARKET
 • Day 5  Gold Coast / กิจกรรม Catch a Crab / Shopping at Surfer paradise
 • Day 6  Gold Coast / Brisbane – Bangkok (DMK) XJ 311 (12.50-19.10)

#currumbinwildlifehospital #currumbinsanctuary #currumbinwildlifesantuary #startsomethingpriceless
#บัตรแอร์เอเชียธนาคารกรุงเทพ #ไปบริสเบนไปกับแอร์เอเชีย
#BIGPointsแลกบินได้จ่ายค่าตั๋วคุ้ม


Day 1 Arrived at Brisbane

ทริปนี้เราไปกับสายการบิน Airasia กรุงเทพ ไป บริสเบน แล้วเวลาบินดีเลยนะ XJ 310 (23.40-11.35) บนเครื่องก็ใช้บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพรูดซื้ออาหารและเครื่องดื่มบนเครื่อง โชว์บัตรได้เครื่องดื่มฟรี ไม่เกิน 60บาท แถมยังได้ BIG Pointsด้วย

เด็ดมากก Red burger ของ Airasia ตัวไส้เป็นไส้อั่วไก่ น้ำพริกหนุ่ม แล้วก็กะหล่ำปลีม่วง เริ่ดมาก ชอบความผสมระหว่าง ไทยกับฝรั่ง !! ขึ้นเครื่องต้องสั่งนะ

ถึง Brisbane เป็นเมืองหลวงในรัฐ Queensland ที่มีประชากรหนาแน่นที่สุด มีแม่น้ำบริสเบน ไหลผ่านบนที่ราบระหว่างมอร์ทันเบย์ กับเทือกเขาเกรตดิไวดิง (Great Dividing Range) ลงเครื่องมาก็หิวอีกแล้วทั้งๆที่เพิ่งกินอาหารบนเครื่องไป ฮ่าๆ ร้านแรกของเมืองนี้ชื่อร้านว่า City Winery Brisbane เค้าหมักไวน์เองด้วยนะที่นี่

และเป็นธรรมเนียม ชาวออสเตรเลียเค้าจะเปิดห้องครัวให้พวกเราได้ชมกัน ให้เห็นถึงว่าเค้าใส่ใจอาหารแต่ละจานมาก ทำกันอย่างพิถีพิถัน น่ากินมาก ไปดูรสชาติกัน

เนื้อสดถูกส่งตรงมากจากฟาร์มและมาเก็บอยู่ในตู้นี้

จานแรกเป็นปลานึ่ง กับควินัว เราชอบควินัวมากอร่อยยย ความเปรี้ยวหวานของผลส้มตัดกับซอสที่ราดมา โคตรดี

ของหวานเป็นรสชาติเป็นเหมือนเค้กกล้วยหอม ราสซอสคาราเมล คู่กับไอศกรีมวนิลา โอยยยย

จ่ายผ่านบัตรเครดิตแอร์เอเชียในต่างประเทศ สะดวกสบายไม่ต้องพกเงินสดให้ยุ่งยาก รูดแล้วยังได้ คะแนน BIG Points เมื่อบินกับแอร์เอเชียและใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต

ก็คือทุกการใช้จ่ายผ่านบัตร 20 บาท รับ 1 BIG Point และรับคะแนน BIG Points 3 เท่าเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรที่ www.airasia.com ยังไม่หมด ยังได้รับสิทธิPriority Booking สํารองที่นั่งโปรโมชั่นก่อนคนอื่นด้วยนะ

แล้วคะแนน BIG Points เราเอาไปทำไรได้บ้างล่ะ

สามารถใช้แทนเงินสดเพื่อจ่ายค่าบัตรโดยสารแอร์เอเชียได้ 2 ช่องทาง
1) แลกบินได้ ใช้คะแนนแลกตั๋วเครื่องบินทริปต่อไปได้อี๊ก หรือบริการเสริม เช่น เลือกที่นั่ง อาหารบนเที่ยวบิน โหลดสัมภาระ รวมถึง ค่าธรรมเนียม และภาษีต่างๆ ทาง airasiabig.com หรือแอพ AirAsia BIG
2) จ่ายค่าตั๋วคุ้ม ใช้คะแนนจ่ายตั๋วเครื่องบินตามจํานวน BIG Points ที่มีในบัญชีสมาชิก BIG โดยสามารถใช้เริ่มต้นได้ตั้งแต่ 100 BIG Points ทาง airasia.com หรือแอร์เอเชียโมบายแอพ

และนี่ลิ้งค์สมัครบัตร : http://bit.ly/aabbl-brisbane

ตรงนี้เป็น City Hall ในกลาง Brisbane บรรยากาศชิวมาก อากาศประมาณ 16 องศา

Brisbane City Hall ตั้งอยู่ตรงมุมถนน Adelaide และถนน Albert เป็นแลนด์มาร์คของเมือง ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเที่ยวชมเมืองนี้ มีศาลากลาง และด้านหน้าศาลากลางเป็นจัตุรัสเล็กๆ มีรูปปั้นของพระเจ้าจอร์จ (ไม่มีมันยอดมากนะ ฮ่า ) อดีตกษัตริย์อังกฤษ    

มุ่งหน้าไปที่ท่าเรือเพื่อไปเกาะมอร์ตัน (Moreton island) โรงแรมที่เราพักชื่อ ทังกาลูม่า รีสอร์ท เป็นโรงแรมแห่งเดียวในเกาะนี้ นั่งเรือเฟอร์รี่ไปประมาณ 75 นาที  มีเรือให้บริการทุกวัน รวมโหลดกระเป๋า สำหรับคนที่ไปค้างที่เกาะ ซึ่งคนส่วนใหญ่เค้าจะไปเช้า-เย็นกลับ แต่เราโหดกว่านั่น นอนค้างที่นั่นเลย ผู้ใหญ่ ราคา 80 AUD เด็ก 45 AUD!!! ลองเช็ครอบเรือได้ที่เว็บนี้ link

เกาะมอร์ตัน (Moreton Island) อยู่ตะวันออกของออสเตรเลีย ห่างจากรัฐควีนส์แลนด์ประมาณ 60 กิโลเมตร เกาะนี้ได้ชื่อว่าเป็นเกาะทรายที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกเลยนะแล้วก็เนินทรายที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือที่เรียกว่า Mount Tempest ก็อยู่ที่นี่ 
กว่าจะถึงเกาะก็ฟ้ามืดพอดี สิ่งที่ตื่นเต้นมากก็คือ เห็นน้องโลมาว่ายเข้าฝั่งไปหาฝูงชน คนก็รอที่จะให้อาหารน้องกัน แปลกใจมากเค้าบอกว่า โลมาสมัยก่อนมีวิวัฒนาการมาจากสุนัข น้องเลยฉลาดและเชื่องมากแบบสุนัข เอาจริงคือเป็นเหตุการณ์ที่ประทับใจจนวันตายยยย

ปกติจะได้เห็นน้องแค่ที่อควาเรียม หรือทะเลแบบไกลหน่อยๆ นี่คือใกล้ชิดระยะ ไม่เกิน 5 เซนติเมตร แล้วป้อนอาหารเข้าปากน้อง โคตรน่ารักกกกกก 

Day 2

ตื่นเช้ามาก็พบปะสรรพสัตว์อีกแล้วจ่ะ ให้อาหารนกพีลิแกน เป็นนกที่แปลกตามาก  ปากใหญ่ๆเหมือนถุงกาแฟ ตาน้องก็แบ๊วๆยังไงก็ไม่รู้ 

พายเรือคายัค แบบโปร่งใส ราคา 102  AUD ไปดูซากเรือ เค้าจมเรือเพื่อเอาไว้เป็นที่อยู่อากาศของน้องปลาและปะการัง ขอบอกว่าน้ำใสมากก แล้วปลาเยอะมาก ในเกาะนี้ก็มีกิจกรรมให้ทำอีกเยอะ นั่งเฮลิคอปเตอร์ชมเกาะนี่ก็เจ๋ง

กิจกรรมต่อไปเราต้องนั่งรถ 4 WD ลุยทรายเข้าไป แปลกมากจริงๆส่วนอื่นๆของเกาะไม่มีคนอาศัยอยู่เลยนะ มีแค่ส่วนตรงรีสอร์ทเราเท่านั้น เหมือนเป็นเขตอนุรักษ์  ระหว่างทางไปทะเลทราย มันจะผ่านป่ายูคาลิปตัส ตามต้นจะเห็นรอยเล็บของโคอาล่าเต็มไปหมด แสดงว่าโคอาล่าต้องเยอะมาแน่ๆที่นี่ แต่กลางวันแดดแรงน้องไม่ออกมาให้เราเห็นกัน

Sand tobogganing ก็คือการสไลด์บอร์ดไม้ จากเนินทรายไหลลงมาด้านล่าง ความเร็วประมาณ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เอาจริงมันมากกก ทรายที่นี่ละเอียดอย่างกับผงซักฟอกแหละ  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LINK

กว่าพวกเราจะเดินไต่ขึ้นไปถึงยอดบนสุด ขอบอกได้ตรงนี้เลยว่า โคตรเหนื่อยแม่เจ้า รอบเดียวพอนะ ไม่ใช่อะไร ตอนขึ้นอ่ะลำบากเว่อ ฮ่าๆ

ของจริงแดดแรงไปไหน แต่โชคดีที่อากาศไม่ร้อนประมาณ 21 องศา ทะเลทรายตอนอากาศเย็นนี้โคตรเจ๋งอ่ะ

ความเปรี๊ยงของดวงอาทิตย์นั้น แรงจริงๆ

ตกเย็นแล้วนกพีลิแกนก็เข้าฝังมายืนอาบแดด เรียงกันเป็นตับ

ได้เวลากลับฝั่งเข้าเมืองบริสเบนกันแล้ว หลังจากอยู่เกาะมา 1 คืนเต็มๆ

ใช้เวลาประมาณ 75 นาที จากเกาะ Moreton ถึงเมือง Brisbane ในเรือข้างในใหญ่ สะอาด ดูดีเลยแหละ

Golden Palace Chinese Restaurant อยู่ที่ China town ของเมืองนี้ ที่นี่ China town เค้าเล็กมาก มีแค่ช่วงถนนเดียวเท่านั้นเอง

อาหารร้านนี้โอเคเลยนะ ที่ชอบมากคือซูปกระดูกหมู เค้าต้มกระดูดจนเปลื่อย อร่อยมากก ละก็ปลาหมึกชุปแป้งทอดก็ดี

คืนนี้ เราพักกันที่ IBIS BRISBANE HOTEL อยู่กลางเมืองเลย ที่พักโอเคเลยนะ สะอาดแต่ห้องขนาดพอดีไม่ใหญ่มากเท่าไร

เคยได้ยินคำว่า The first light of the day ไหม เราได้เห็นมันแล้ว ตื่นตี 4 เพื่อมาดูพระอาทิตย์ขึ้นตอน 6โมงนิดๆที่ จุดชมวิวเมาท์คูตทา (Mount Coot-tha Lookout) ชาวบริสเบนเค้าจะมาชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นกันที่นี่ มองออกไปจะเห็นเป็นวิวเมืองมุมกว้าง โคตรดี แค่ตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นก็คุ้มแล้ว 

แสงแรกมันดีอย่างงี้นี่เอง ถ่ายรูปสวยมาก ป่ะเรามุ่งหน้าเข้าสู่ โกลด์โคส ( Gold Coast ) กันนน 

โกลด์โคส ( Gold Coast ) เป็นเมืองชายทะเลที่ชาวออสเตรเลียชอบมาพักผ่อนกัน อยู่ในรัฐ Queensland รัฐเดียวกับบริสเบน ถ้าดูจากแผนที่ก็จะอยู่ทางตอนใต้ของ Brisbane  ประมาณ 100 กิโลเมตรเลย ที่นี่มีสถานที่ๆใครมาเมืองนี้ต้องมาก็คือ Surfer Paradise 
และที่เราตื่นเต้นที่สุดของทริปนี้ก็คือ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเคอร์รัมบิน (Currumbin Wildlife Sanctuary)

ที่นี่เป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าในออสเตรเลียที่หาดูได้ยาก เช่นพวก โคอาล่า จิงโจ้ วอมแบท และที่ตื่นเต้นมากก็คือ นี่เลย MasterCard Priceless Cities มันก็คือโปรแกรมที่ให้คนที่มีบัตร  MasterCard ได้สัมผัสประสบการณ์ที่หาทำหรือหาดูที่อื่นไม่ได้จากทั่วโลก

ซึ่งก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละเมืองแต่ละประเทศ และ สำหรับของทริปนี้นั่นก็คือ PRIVATE TOUR BY MASTERCARD PRICELESS  สิทธิพิเศษเฉพาะบัตรมาสเตอร์การ์ดเท่านั้นนะ รับสิทธิท่องเที่ยวและเยี่ยมชม Currumbin Wildlife Sanctuary ประกอบด้วยส่วนของ Wildlife และ Hospital แบบ โคตร Private 

อันนี้ค่าเข้า ตามป้ายนี้เลย

รายชื่อผู้ที่บริจาคเงินช่วยกันสร้างโรงพยาบาลนี้ขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือสัตว์

ที่แรกคือ Currumbin Wildlife Hospital เป็นโรงพยาบาลสัตว์ ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อรักษาสัตว์ป่า แล้วเค้าบอกว่าโรงพยาบาลสัตว์ที่นี่ มีจํานวนสัตว์ป่าที่เข้ามาทําการรักษามากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยปีหนึ่งๆ มีสัตว์ป่าเข้ามาให้การรักษามากกว่า 11,000 ตัว โดยไม่มีการคิดค่ารักษาพยาบาลใดๆ  และเราได้เข้าไปชมข้างในจริงๆ ก็ไปเจอเจ้าโคอาล่ากำลังนอนรักษาอยู่ น่าสงสารน้องมาก เนี่บถ้าเรามาเองก็ไม่ได้เข้าไปดูข้างในห้องผ่าตัด ห้องรักษาแบบนี้แน่ๆ โคตรพิเศษ  หรือถ้าใครอยากรู้รายละเอียด กดได้ที่ www.priceless.com

แงง น้องโคอาล่าตัวนี้ตกต้นไม้ลงมา แล้วมีคนมาเจอก็รีบส่งโรงพลายนี่เลย สงสารน้องมาก เนี่ยเราได้ดูการรักษาแบบใกล้ชิดเลย

นี่คือห้องผ่าตัด ทุกอย่างในนี้ได้มาเพราะการบริจาคทั้งหมด

ต่อไปเราจะไปในส่วนของ สถานอนุรักษ์สัตว์ป่า Currumbin ในนี้ใหญ่มากเหมือนเราเข้าไปในป่าแบบจริงๆเลย เค้าแบ่งหลายโซน จะไปจับน้องจิงโจ้ , อุ้มเจ้าโคอาล่า, รถไฟจิ๋ว ให้อาหารจระเข้ แล้วยังไม่หมดนะยังมีทางเดินลอยฟ้าให้ไปถ่ายรูปได้

แล้วเข้าไปข้างในก็เจอแต่สัตว์ป่าหายากเต็มไปหมด นี่คือเจ้าลีเมอร์ที่น่าตาเหมือนคนละเมอตลอดเวลา แพนด้าแดงก็เดินๆอยู่ก็เห็นน้องอยู่บนต้นไม้

ได้จับจิงโจ้ตัวเป็นๆละเห้ย น้องเชื่องมากดูคุ้นชินกับมนุษย์ แต่ถ้าเจอตามข้างทางที่ออสเตรเลีย พวกนั้นจะไม่เชื่องเท่านี้นะ เพราะอันนั้นจิงโจ้ป่าาาา!!!

และมาถึง Highlight ของที่นี่ น้องงโคอาล่า กำลังเมาใบยูคาลิปตัสอยู่เลย

ฉันง่วงงงง ฉันจะนอน อย่ามากวนฉันน

นี่แหละเราได้อุ้มเจ้าโคอาล่าแล้วว ที่นี่อยู่ในรัฐ Queensland และเป็นรัฐเดียวที่อุ้มเจ้าโคอาล่าได้ด้วยนะ คือถ้าเป็นรัฐอื่น เราก็ได้แค่ดูอุ้มไม่ได้

Day 4 Movie World

ยังอยู่ที่ Gold Coast และวันนี้เราจะไปสวนสนุก มูฟวี่ เวิลด์(Movie World) เราเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก Batman, Tom and Jerry ,Marilyn Monroe, Scooby-Doo and Shaggy หรือ Looney Tunes

การ์ตูนวัยเด็กกลับมาอย่างครบ เหมือนกับเราหลุกเข้าไปอยู่ในโลกการ์ตูนอีกครั้ง ที่นี่ไม่ได้มีแค่ตัวการ์ตูนนะ รถไฟเหาะเครื่องเล่นหวานเสียวก็มี !! ใครที่ใจถึงจงไปเล่น แต่ทางนี้ของเดินเล่นชิวๆก็พอ  ค่าเข้า 89 $ แต่มีอีกหลายราคามีแบบเหมาหลายๆสวนสนุกด้วย ใครอยากไปลองดูที่ link

ใครจะมาที่นี่แนะนำให้มาตั้งแต่ช่วงเช้าเพราะว่าคนจะยังน้อยมากๆ ไม่ต้องแย่งกันต่อแถวหรือแย่งกันเล่นเครื่องเล่น

พี่แบทแมนบึกบึนมากจ่ะแม่จ๋า

เครื่องเล่นที่นี่ไม่เด็กนะมีความหวาดเสียวมาก ถึงมากที่สุดฮรือ ขอมองดูดีกว่า

สกู๊ปปี้ดูวววววว บรู๊วววววววว

นี่เป็นการแสดง สตั้นโชว์หวาดเสียวของรถ หนุกหนานกันไป

ที่นี่สวย ถ่ายรูปได้แทบทุกมุมเลยนะ ถ้าใครไม่ชอบเล่นเครื่องเล่นก็มาเดืนเพลินๆถ่ายรุปได้ เพราะที่นี่ไม่ใหญ่มาก เดินหมดได้อย่างรวดเร็ว

หรือว่าถ้าใครสายโลดโผน ไปลองเล่นดู มองแล้วยังมึนแทนเลย

ต่อกันที่ BEACHFORNT MARKET หรือ ตลาด Surfers Paradise Beachfront ที่นี่เป็นตลาดริมชายหาดที่คนในเมืองนี้ชอบมาเดินเล่นกันที่นี่ เปิดทุกคืนวันพุธ วันศุกร์ และ วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 16.00 – 21.00 น. ร้านค้าเยอะมากมีตั้งแต่ของ Handmade แฟชั่นเครื่องประดับต่างๆ จนไปถึงของกิน 

การมาทะเล แล้วอากาศ 15 องศาคือชิวมาก สบายยยยยๆ

Day 5 Catch a Crab 

ออกจากโรงแรมไปกันที่ Tweed River ล่องเรือเค้าบอกว่าที่นี่เป็นน้ำกร่อย เค็มไหมอันนี้ไม่รู้ต้องลองชิม แต่ระหว่างล่องเรือ

ก็มีน้องนกนกพีลิแกน ว่ายมาอีกแล้ว เค้ามีปลาไว้ให้อาหารน้อง นกนางนวลบินมาแย่งด้วย ฮ่าๆๆๆ

เริ่มแรกเราจะต้องไปตามหาเจ้า Yabbie น่าตาเหมือนกุ้งมังกรตัวจิ๋วมากๆ จับเจ้าพวกนี้มาเพื่อเป็นเหยื่อของปูยักษ์ที่เราจะไปจับต่อไป

และก็มาถึงการจับปูยักษ์ คือเค้าจะจับปูด้วยการใส่เหยื่อไว้ในตะแกรงแล้วหย่อนลงน้ำ ปูยักษ์ก็จะมากินเหยื่อแล้วติดอยู่ในตะแกง คือปูตัวโคตรใหญ่ เค้าเอาที่จับได้นั่นแหละไปต้มทำาหารให้เรากินที่ร้านอาหารบนฝั่ง

และระหว่างทางไปเรื่องๆ ก็มีให้ตกปลากัน เค้าสอนถึงวิธีใส่เหยื่อ ตกและการเหวี่ยงคันเบ็ด ซึ่งที่เราชอบมากคือคนที่นี่เค้าเป็นนักอนุรักษ์ โยเค้าจะมีไม้วัด ถ้าปลาหรือปูที่จับได้มีขนาดเท่าที่เค้ากำหนดไว้พอดี ก็เอามาทำอาหารได้ แต่ถ้าปูหรือปลาที่ตกได้มีขนาดเล็กกว่าหรือใหญ่กว่าขนาดที่เค้ากำหนด ต้องปล่อยคืนนะเพราะ ถ้าตัวใหญ่เกินเอาไปเป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ไว้ขยายพันธุ์ต่อไป ถ้าเล้กเกินก็ปล่อยรอให้น้องเค้าโต 

และอาหารเที่ยงของพวกเราที่ร้านนี้เลย  Seafood Basket Crab ก็คือปูที่พวกเราได้จับกันนี่แหละ เอามาทำสดๆเลย อร่อยมากกกกกกกก ก.ไก่ล้านตัว ปูสดเนื้อแน่นก้ามโคตรใหญ่ คือฟินมากแม่ 

เราบินกลับกับ Airasia เช่นเดิม ทริปนี้เราไม่ต้องพกเงินสดเลยสะดวกมากเพราะมีบัตรเครดิตแอร์เอเชียธนาคารกรุงเทพ และยังได้ความสะดวกสบายจาก Priority ต่างๆ เช่นพวก Check-in ก่อนคนอื่น ,โหลดเป๋าฟรีและเลือกที่นั่งฟรี 4ครั้งต่อปี โชว์บัตรปุ๊ปได้ขึ้นเครื่องก่อนไม่ต้องรอ โชว์บัตรได้เครื่องดื่มฟรีบนเครื่องด้วย มูลค่าไม่เกิน 60 บาทนะ สะดวกทุกอย่างขนาดนี้

ไม่สมัครไม่ได้แล้วปะ กดลิ้งค์นี้โลด : http://bit.ly/aabb…See More

นี่บนเครื่องบิน AirAsia มีชานมไข่มุกด้วย โคตรอร่อย กลมกล่อมมาก แล้วก็นี่ Cheesecake จาก Afteryou ฟินก่อนถึงไทยไปอีก
กินบนดินไม่เท่ กินบนฟ้าเลยเด้อ

Brisbane และ Goldcoast เป็นอีกเมืองนึงที่เราอยากให้ทุกคนมา มาเจอสัตว์ที่เราไม่เห็นได้ในไทย ผู้คนก็น่ารัก อาหารอร่อย ค่าครองชีพของที่นี่ถูกกว่ายุโรปที่เราเคยไป แต่ได้ฟีลเหมือนอยู่ยุโรป ชิวๆเพราะเรื่องค่าตั๋ว คือไม่ถึงหมื่น!!! ของแอร์เอเชีย กดจองเลย www.airasia.com แล้วเราจะกลับมาใหม่ออสเตรเลีย


LEAVE A REPLY