One Day in Srinakarin

0
11533

One day in ศรีนครินทร์
เปิดหัวมาอย่างยิ่งใหญ่ แต่จริงๆมันคือวันชิวๆในกรุงเทพ 555 ช่วงนี้รู้สึกตัวเองเป็นคนติดกาแฟมาก เหมือนแบบตื่นเช้ามาต้องดื่มก่อนสักแก้วจะทำให้วันนั้นทั้งวันมีพลังตลอดเลย ซึ่งจริง ๆ วันนี้ ตอนบ่าย มีนัด Test drive MG5 ที่ MGD ศรีนครินทร์ แต่มีเวลาเหลือๆ ในตอนเช้าเลยอยากหากาแฟ หรืออะไรเบาๆรองท้องก่อน มาต่างถิ่นแบบนี้ไม่รู้จะไปไหนดีเลย Search หาข้อมูลหาร้านน่านั่งในย่านนี้ Oxide Café ร้านอาหารบรรยากาศสบาย ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดนัดหมายในช่วงบ่ายจึงเป็นร้านที่ถูกเลือกสำหรับเช้านี้


Oxide café ตั้งอยู่บนถนนศรีนครินทร์ หาง่ายมากเพราะตั้งอยู่ตรงข้ามธัญปาร์คเลย มีที่จอดรถสะดวกสบายกว้างขวาง การตกแต่งร้านเป็นแบบ Industrial ดิบๆหน่อย ใช้โทนสีน้ำเงินเทา สบายตา วินเทจเล็ก ๆ นั่งสบายเหมือนอยู่บ้านเพื่อน ถ้าเข้ามาจากหลังร้านจะเจอโรงรถที่มีจักรยานจอดอยู่เรียงราย ตู้กระจกที่คาดว่าจะเป็นที่เก็บของสะสมของเจ้าของ ด้านหน้าร้านมีโรงเรือนกระจกตัดขอบด้วยสีแดงสะดุดตา ภายในเป็นอุปกรณ์ปลูกต้นกระบองเพชรและอุปกรณ์จัดสวนหินขนาดย่อม ร้านนี้ไม่ได้มีแค่อาหารฟิวส์ชัน กาแฟรสเข้ม และขนมสดใหม่เท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่จัด Workshop การปลูกต้นกระบองเพชรและวาดรูปสีน้ำอีกด้วย

เข้ามาภายในอย่างที่บอกไปว่ารู้สึกเหมือนอยู่บ้านเพื่อน บรรยากาศอบอุ่นสบายๆ หลังคาสูง ด้านหน้าร้านมีบันไดเล็กๆ ที่พุ่งตัวไปยังชั้นลอย ในร้านตกแต่งด้วยจานชาม ไฟระโยงระยางและโคมไฟรูปดาว อาหารที่นี่เป็นอาหารฟิวส์ชัน มีกาแฟสด และมีอาหารเช้าพร้อมเสิร์ฟ ถ้าใครผ่านไปผ่านมา
แถวนี้ลองแวะมาชิมกันได้

จากสายถึงบ่ายนั่งกินนั่งชิลอยู่ในร้านได้หลายชั่วโมง เหมือนจะมีเค้าฝนมาให้เห็น
คิดอยู่เหมือนกันว่าวันนี้จะรอดมั้ย จะได้ Test Drive มั้ย
จะว่าไปอีกสิ่งหนึ่งที่เราว่าสำคัญสำหรับการท่องเที่ยวก็คือรถดี ๆ สักคันที่จะพาเราไปบุกเหนือล่องใต้ได้แบบใจนึก
ตัดมาที่สนามทดสอบการขับขี่หรือที่เรียกกันว่า Test Drive ยอมรับว่าแอบอึ้งไปเบาๆ เพราะตอนแรกคิดว่า การมา Test Drive MG5 จะเป็นเหมือนการทดสอบรถเหมือนศูนย์ทั่วไป

ที่คิดมาตอนแรกคือไม่ใช่เลย มันคือสนามแข่งดี ๆ นี่เอง พื้นที่ใหญ่และกว้างมาก สามารถเหยียบคันเร่งได้ชนิดที่คนขับรถทั่วไปจะเรียกว่าเต็มตีน เหยียบได้แบบสะใจแบบไม่ต้องกลัวอะไรเลย

นี่ไปลองมาแล้วพูดได้เลยว่าสะใจมาก คือเราไม่สามารถขับแบบนี้ได้บนถนนแน่นอน เบรกหักโค้งกันไปสนุกสนาน แต่ทุกครั้งที่มีการ Test Drive ต้องมีพี่ทีมงานนั่งไปกับเราด้วย เพื่อบอกจุดเด่นของรถ ระบบความปลอดภัย คอยสอนวิธีการควบคุมรถ ซึ่งวันนี้เราได้พี่จอนมาเป็นโค้ช

รถที่ได้ลองวันนี้เป็น MG5 กับ MG6 ทั้งสองคันเรียกได้ว่ากว้างมาก ช่วงล่างหนึบ ลองสาดโค้งในวันที่ฝนตกหนักเรียกได้ว่าปราศจากความกลัวกันเลย หนึบ แน่น เกาะ

และจุดเด่นที่เราชอบที่สุด คือการที่รถมีฟังก์ชัน มีระบบหลาย ๆ อย่างแบบที่รถยุโรปมี แต่ซื้อได้ในราคารถญี่ปุ่นเราอยากให้ทุกคนได้มาลองสัมผัสประสบการณ์การทดสอบรถแบบเราดู ซึ่งที่ MGD นี้ ไม่ได้มีแค่การทดสอบรถ แต่ยังมีการสอนเทคนิคในการขับรถเพิ่มเติมด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายหรือเรียกง่ายๆว่า “ฟรี”

หลายคนอ่านมาถึงตรงนี้แล้วอาจจะสงสัย ว่า MGD คืออะไร
MGD คือ MG Driving Experience
แปลตรง ๆ คือ ประสบการณ์ การขับขี่กับ MG
ซึ่งเราบอกได้เลย ว่าถ้าคุณมา คุณจะได้มากกว่าประสบการ์การขับขี่
แต่คุณจะได้ความรู้กลับมาด้วย

สำหรับคนที่สนใจ MG Driving Experience
อยู่ถนนศรีนครินทร์ 100 เมตร ก่อนถึง ซีคอนสแควร์
กรุณาพกใบขับขี่ไปด้วยนะ อีกข้อที่สำคัญ ผู้ที่จะร่วมขับขี่นั้นจะต้องมีใบขับขี่อย่างน้อย 6  เดือนนะ
ใครที่มองหารถดี ๆ หรือกิจกรรมดี ๆทำ ในช่วงว่าง ๆ มาที่นี่ได้เลย
เราแนะนำให้ลอง MG5 กับ MG 6 ก่อน รับรองมันส์

ถ้าอยากรู้ว่ามัน แค่ไหน ดูรูปกันได้เลย

เดินทางมาถึง นึกว่าสนามแข่งรถ อันนี้ใหญ่จริง

วันนี้มาได้ลอง 2 คันคือ MG5 กับ MG6

สำหรับทั้ง 2 คันดูภายนอก กับ ราคาจะตกใจ
บางทีแบรนด์รถยุโรปคนจะคิดว่าต้องราคาสูง
แต่นี่บอกเลยว่าราคาเท่ารถญี่ปุ่น แต่พวกฟังชั่นข้างในยังมีแบบรถยุโรป

แถมวันนั้น ทดสอบแบบถนนเปียกๆ ก็ได้ฟิวไปอีกแบบ

ระบบข้างในมีครบ

สำหรับคนที่ชอบ test แบบเต็มที่ ผมว่าที่นี่ตอบโจทย์ และที่สำคัญฟรี !!!

ส่วนสาวที่มารอหนุ่มๆ หรือหนุ่มๆมารอสาวก็มีห้องรับรองเย็นๆ ด้วย
สำหรับวันว่างๆ ก็มาลอง Test กันอาจจะได้คู่หูคันใหม่สำหรับออกทริปแน่นอน
เวลาทำการ:จันทร์- อาทิตย์ เวลา 08.00 – 17.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือนัดทดลองขับ :095-368-8600
http://www.mgcars.com/th/DrivingExperienceCentre

LEAVE A REPLY