Singapore No Plan [ gowentgo x Traveloka ]

0
4286

Singapore no plan

ของนึกกันเล่นๆซิ ว่าที่ไหนบ้าง ที่เราสามารถ อยู่ๆนึกขึ้นได้แล้วเดินทางไปได้เลยโดยไม่ต้องวางแผนแบบพัทยา
แต่เป็นที่ต่างประเทศ แน่นอนชื่อแรกต้องมี สิงคโปร์ นี่คือประเทศเพื่อนบ้านที่เรียกได้ว่า เจริญสุดๆ เที่ยวง่าย เพราะระบบขนส่งดี ขนาดประเทศที่ไม่ใหญ่ทำให้ไปไหนมาไหนสะดวก ไปคิดแผนหน้างานยังได้เลยคุณ นี่เลยเป็นทริปสั้นๆแบบ มาได้บินศุกร์กลับอาทิตย์อะไรแบบนั้น และที่สำคัญหากติดไรคิดไม่ออก จะนอนที่ไหน บินสายการบินอะไรดี ลองเปิด app Traveloka เลยคุณ ดีงามตามสะดวก คิดน้อยจองง่ายจ่ายราคางาม เปรียบเทียบกันไปเลยทั้ง โรงแรม และ ตั๋วเครื่องบิน ส่วนใครจะไปสิงค์โปรอยากได้รูป เด็ดดวง รวงข้าว
เอานิ้วรูดมือถือแล้วตามรอยได้เลยคุณ

ข้อดีของ Traveloka หลังจากลอง ที่ชอบที่สุดคือ 1 หน้าตาใช้งานง่าย เช่นตั๋วเครื่องบิน ถ้าเราจะบินไปไหน สามารถเลือกวัน เวลา สถานที่ ส่วนราคากับสายการบินจะขึ้นมาให้เราเปรียบเทียบได้เลย โดยไม่ต้องไปไล่ดูทีละเว็บทีละ app ให้เสียเวลาทำมาหากิน หรือสำหรับใครที่ถนัดใช้หน้าจอ Desktop มากกว่าก็สามารถเข้าไปจองตั๋วเครื่องบิน ยันเช็คราคาโรงแรมกันได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/ ก็ได้เช่นกัน
บอกเลยว่าสะดวกไม่แพ้แอปเลยทีเดียวและทีนี้เราได้ทั้งตั๋วเครื่องบินราคาถูกและที่พักราคาดี ก็ไปลุยเที่ยวสิงคโปร์กันได้เลย

Gardens by the Bay

เป็นสวนขนาดใหญ่ของสิงคโปร์ ที่อยู่ตรงย่าน Marina Bay ที่นี่มีทั้ง พันธุ์ไม้หลากหลายชนิดจากทั่วโลก ทั้งพืชทะเลทราย พืชเมืองหนาว พืชที่อยู่บนดอยสูงทุกหนทุกแห่งเอามารวมกันที่นี่ เรียกได้ ใครรักธรรมชาติอยากเห็นความหลาหหลายต้องมาที่นี่เลย เพราะตอนนี้ถือว่ากำลังเป็นที่นิยมของที่นี่เลย

ค่าเข้าชม Gardens by the Bay
มีส่วนที่ฟรี และ ส่วนที่ต้องเสียเงินคือ โดมดอกไม้ (Flower Dome) และ โดมป่าเมฆ (Cloud Forest)
ผู้ใหญ่           Two conservatories 28 SGD / OCBC Skyway 5 SGD
เด็ก (3-12 ปี) Two conservatories 15 SGD / OCBC Skyway 3 SGD
[OCBC Skyway ทางเดินลอยฟ้าระหว่าง Supertree ]

นอกจากนี้ยังมี Hilight คือ Supertree ต้นไม้เทียมขนาดใหญ่ ที่พอตอนดึกๆจะเปิดไฟสีสันสวยงานอย่างกับหนัง หนัง sci fi ชนโรงยังไงอย่างั้น ถ่ายรูปมาจะ นี่เราอยู่โลกอนาคตรึเปล่า
และมี Show เล่นไฟตามจังหวะเพลง คือเอาเป็นว่านั่งดูเพลินๆซึ่งจะมีวันละ 2 รอบ
 รอบแรก 19.45 น.
 รอบที่สอง 20.45 น.

เอาเป็นว่าที่นี่ ถ่ายรูปสวย กลางคืนยิ่งสวย

วันแรกแห่งการเดินทาง หากนึกหาอะไรกินไม่ออก ขอแนะนำ
Tian Tian Hainanese Chicken Rice

ที่ศูนย์อาหาร Maxwell Food Centre หน้าตาดูเหมือนโรงอาหารโรงเรียนนี่แหละ
แต่ที่นี่ ข้าวมันไก่ร้านนึง เรียกขายหมดเก็บร้านทันที เราไปถึง 16.00 สั่งแปปเดียว หันไปอีกที ล้างทำความสะอาดร้านแล้วจ้ารีบขายรีบเลิก กลัวรวยเป็นไงหล่ะ สรุปสั่งไก่ 1 ตัว ซัดโฮกกัน 3 ชีวิต แม้แต่วิญญาณไก่ก็ไม่เหลือ
ใครบอกมีเจ้าอื่นอร่อยกว่าก็แล้วแต่ แต่ตูจะแนะนำเจ้านี้โอเคมั้ย ไปลองกันได้ทุกท่าน
เวลาเปิด – ปิด : เปิดเวลา 11.00 – 20.00 น. (ปิดวันจันทร์)
การเดินทาง : MRT สายเขียว Tanjong Pagar (EW15) Exit B Maxwell Road

Fort Canning Park

Fort Canning Park หรือที่หลายๆคนเรียกเป็นอุโมงค์ต้นไม้ ถือว่าเป็นจุดที่ถ่ายรูปสวยมากๆ ขณะตอนที่เราไป
ที่นี่มีทั้งวัยรุ่น และ คู่รักมาถ่าย Pre-wedding ด้วย แต่ถ้าหลายๆคนไปครั้งแรกอาจจะหาอุโมงค์นี้ไม่เจอ เอาจริงๆเราเองก็วนหานานเหมือนกันคือจริงๆ มันใกล้มาก แต่เลยไปซะไกล ความรู้สึกเหมือนเป็นคณะ Lord of the ring เดินทางไปทำลายแหวนเลย (คือเดินมั่วมาก) แต่สุดท้ายเรามีวิธีง่ายๆมานำเสนอคือให้ดูจาก Google map เอาเลย เพราะที่นั่นไม่ได้มีป้ายบอกว่าตรงไหน

การเดินทาง สามารถนั่ง MRT มาลง Dhoby Ghaut MRT Station แล้วเดินต่ออีกหน่อยนึงก็ถึงเลยได้ จะบอกว่าอันนี้ต้องมาห้ามพลาดสวยจริงอะไรจริง

Haji lane Singapore (ฮาจิเลน)

ตรงนี้เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมวัยรุ่นกันเลย ที่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และ ที่สำคัญตามกำแพงและตามตึกยังมีการพ่นกราฟฟิตี้เป็นงาน Street Art เท่ๆเต็มไปหมดทุกมุม เราจึงจะเห็นวัยรุ่นที่นี่มาถ่ายรูปตามมุมต่างๆเต็มไปหมด ส่วนการเดินทางก็ นั่ง MRT มาลงที่สถานี Bugis ออก ทางออก B ได้เลยจ้า

Clarke Quay

สุดท้ายตกดึก หาที่ลงกันสักหน่อยนี่คือ ย่านกลางคืนที่ร้าน ผับ บาร์เยอะมาก ทั้งนั่งชิว ดนตรีสด หรือ ชอบเต้นก็รวมไว้อยู่ตรงนี้หมดแล้ว หรือ แม้แต่ Hidden Bar ก็มีแบบดูจากหน้าร้านไม่รู้ว่าข้างในมีร้านอะไรแบบนี้ เพราะฉะนั้น หากหาที่ชิวตอนดึกๆ แน่นอนว่าที่นี่มีให้เลือกทุกแนว และที่สำคัญคือ สถานที่เที่ยวกลางคืนของเค้าดูปลอดภัยมากเพราะฉะนั้นสาวจะมากันเอง ก็แค่ดูแลตัวเองอย่าให้ดื่มมากไปก็พอ

สำหรับใครที่มีเวลาน้อยๆ แต่อยากเที่ยวแบบคุ้มเวลาจริงๆ สิงคโปร์ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมาก เพราะเราสามารถเดินเที่ยวได้ตั้งแต่เช้ายันดึกเลย แต่ละที่ก็ใช้เวลาเดินทางไม่นาน จริงๆยังมีที่เที่ยวอีกเยอะมาก แต่อันนี้ เราเน้นเป็นการมา ถ่ายรูปชิวๆ เดินเล่นกันสรุป ไป ศุกร์กลับอาทิตย์ สิงคโปร์เป็นทริปที่กำลังดีมากๆ
และถ้าอยากให้ง่ายขึ้นก็ใช้ App Traveloka search หาตั๋วเครื่อง ที่พัก ได้เลย app เดียวอยู่ขายของซะหน่อย
แต่ลองแล้วส่วนตัวคือใช้ง่าย app ก็หน้าตาน่ารักดี ไว้วันไหนว่างๆอีก คงได้มี Singapore no plan อีกแน่นอน

LEAVE A REPLY