“Into the Unknown – Amazing Unknown Places You Might Never Know That It’s Existed”

0
1360

“ความฝันของคุณคืออะไร?”

          เราเชื่อว่าคำตอบของแต่ละคนก็คงจะแตกต่างกันออกไปเป็นร้อยเป็นพันคำตอบ บางคนอยากมี … บางคนอยากเป็น … ส่วนเรา เราอยากไป … เราอยากไปเที่ยวรอบโลกกกกก! และเราก็คิดว่าการไปเที่ยวรอบโลก อาจเป็นความฝันของใครหลายๆคนด้วยเหมือนกัน การเดินทางไปในสถานที่ที่เราไม่เคยไป ไม่เคยรู้จัก (Into the Unknown) นอกจากเราจะได้เจอกับวัฒนธรรมใหม่ เพื่อนใหม่ แฟนใหม่ (เอ๊ะ ใช่หรอ?) เรายังอาจจะได้เจอกับตัวตนใหม่ของเราที่แอบซ่อนอยู่ อย่างเวลาเราไปเที่ยวแล้วสถานที่เที่ยวปิด ฝนตกฟ้าร้อง พายุเข้าทำเอาเที่ยวไม่ได้ ไม่ได้เก็บภาพสวยๆกลับมาอย่างที่คิด เราไม่เคยเศร้า ไม่เคยเซ็ง แต่กลับรู้สึกสุนก ฝนตกก็ไปซื้อเสื้อกันฝนมาใส่เดินเล่นถ่ายรูป รูปไม่สวยก็ไม่เป็นไร ถือว่าเก็บภาพบรรยากาศจริงๆแทน แว๊บนึงในตอนนั้นมันทำให้เราคิดได้ว่า เฮ้ยยย… เราเป็นคน Positive Thinking มากกว่าที่ตัวเองคิดนะ ฝนตกหนักขนาดนี้ยังเที่ยวได้สนุกสนาน และมันทำให้การเดินทางครั้งนั้นเต็มไปด้วยความสุข

การเดินทางทำให้ได้สัมผัสกับชีวิตอย่างแท้จริง”

          ข้อความเท่ๆนี้เป็นของไมค์ ฮอร์น (Mike Horn) และถ้าใครยังไม่รู้จักเขา แนะนำให้รีบ search google ด่วน! ผู้ชายคนนี้ ใครๆ ก็เรียกเขาว่าเป็น “นักสำรวจและนักผจญภัยมืออาชีพ (Professional explorer and adventurer)” คือเท่มากกกกก บอกเลยยยยย ไมค์ ฮอร์น หลงรักการผจญภัยที่ผาดโผนและอันตรายมากๆ
สถานที่โหดๆ ที่เขาเคยไปมาแล้ว ก็มีเขา K2 หรือ Savage Mountain ที่แปลว่าภูเขาแห่งความโหดร้ายนั่นเอง เล่ากันว่า ถ้าขึ้นไป 3 คน จะต้องมีคนเสียชีวิต 1 คน (โอ้โหหหหห น่ากลัวไปอีก) หรือการเดินเท้าไปต้นน้ำของแม่น้ำแอมะซอน โดยเริ่มต้นจากเดินเลียบมหาสมุทร และต่อด้วยการปีนเทือกเขาแอนดีสขึ้นไปยังต้นน้ำ พอได้ยินแบบนี้แล้วไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้เป็น นักผจญภัยมืออาชีพ

นอกจากเราจะชอบความกล้าที่เขาออกไปผจญภัยเสี่ยงอันตรายต่างๆ เรายังชอบแนวคิดในการออกเดินทางของเขาอีกด้วย การเดินทางทำให้ได้สัมผัสกับชีวิตอย่างแท้จริง” เราชอบประโยคนี้และเห็นด้วยมากๆ เพราะการเดินทางคือการไปสัมผัสชีวิตในรูปแบบต่างๆ ทั้งต่างที่ ต่างภาษา ต่างวัฒนธรรม บางทีสัมผัสชีวิตของคนที่ไปด้วยในมุมอื่นด้วย ไม่อย่างนั้น มันจะมีหรอคะคุณผู้ชมมมม ที่พอไปเที่ยวแล้วกลับมาเลิกคบเพื่อน เลิกคบแฟน นั่นเป็นเพราะเราได้ไปสัมผัสชีวิตของพวกเขาอีกมุม และมันอาจจะเป็นมุมที่เราไม่เคยเห็น แต่โชคร้ายที่เราไม่โอเคกับมัน ผลก็เลยลงอย่างนี้นี่เอง หรือจะเป็นชีวิตตัวเองที่เราพาออกไปสัมผัสอะไรใหม่ๆ เราถือว่ามันเป็นการเปิดโลกกว้าง เปิดวิสัยทัศน์ ทัศนคติ เชื่อเถอะว่าการออกเดินทางมันให้อะไรกับเรามากมายจริงๆ

 “Driven to explore Thailand”

ส่วนใครที่กำลังคิดอยากออกเดินทางผจญภัยแบบไมค์ ฮอร์น และอยากได้แรงบันดาลใจแบบจัดเต็ม จัดหนัก อีกสักครั้ง เร็วๆนี้ จะมีโปรเจ็กต์ที่ทาง Mercedes-Benz จัดขึ้นร่วมกับ ไมค์ ฮอร์น ผู้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Mercedes-Benz มาแล้วกว่า 17 ปี และจุดหมายของเขาในครั้งนี้คือการเดินทางมายังทวีปเอเชีย รวมถึงประเทศไทย เพื่อทำความเข้าใจด้านวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนแต่ละท้องถิ่น ในช่วงวันที่ 29 เมษายน ถึง 1 พฤษภาคม 2561โดยสามารถติดตามการเดินทางครั้งสำคัญนี้ได้ที่ https://www.facebook.com/MercedesBenzThailand/ จ้า…

LEAVE A REPLY